Thống kê
Hôm nay : 352
Tháng 07 : 3.880
Năm 2021 : 15.363
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

NHỮNG CẢM XÚC TRONG NĂM ĐẦU ĐƯỢC ĐIỀU ĐỘNG VỀ CÔNG TÁC TẠI TRƯỜNG MẦM NON NAM TRUNG

NHỮNG CẢM XÚC TRONG NĂM ĐẦU ĐƯỢC ĐIỀU ĐỘNG VỀ CÔNG TÁC TẠI TRƯỜNG MẦM NON NAM TRUNG

 Trên mảnh đất quê hương xã Nam Thanh nơi Tôi sinh ra và lớn lên, nơi ấy có ngôi trường mầm non đã có bao hình ảnh của tôi về một thời tuổi thơ. Và năm tháng trôi đi sau quá trình học tập tôi lại quay lại với cương vị là một cô giáo mầm non, nơi ấy với tôi có biết bao kỷ niệm vui buồn, biết bao ký ức với các thế hệ tiền bối và đội ngũ CBGV, NV cùng thời kỳ. Cũng chính nơi ấy tôi đã có 15 gắn bó, và cống hiến, nỗ lực và phấn đấu hết cho sự phát triển đi lên của nhà trường, với những cố gắng của tôi thật đúng “Đất không phụ lòng người” ở ngôi trường ấy bản thân tôi đã trưởng thành và nhận được sự tin tưởng, tín nhiệm của đội ngũ cán bộ, giáo viên nhà trường, vào tháng 9/2020 tôi đã được Huyện ủy- UBND huyện Tiền Hải điều động, bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Hiệu trưởng trường mầm non Nam Trung. Với bao mừng vui xen lẫn bồi hồi xúc động về kết quả của một quá trình phấn đấu của bản thân, thì bên cạnh đó lại là cảm giác lo âu về bước ngoặt của công việc, và một cảm giác hơi buồn vì tôi phải xa mái trường, xa những đồng nghiệp mà rất nhiều năm tôi gắn bó. Công việc mới, đơn vị công tác mới, cùng với đội ngũ cán bộ giáo viên, nhân viên mới, địa bàn dân cư mới thời điềm lúc bấy giờ trong long tôi nặng trĩu những suy nghĩ bộn bề không biết mình lên bắt đầu từ đâu, và làm từ cái gì….

Thực sự rằng: Tôi vẫn nhớ như in cái cảm xúc đầu tiên ấy; Cái cảm giác lo âu, hồi hộp, xen lẫn nỗi buồn khi phải chuyển công tác xa mái trường, xa các đồng chí đồng nghiệp mà Tôi đã từng gắn bó. Những trăn trở lo lắng, liệu rằng tôi có thể làm tốt vai trò của người quản lý, cùng với các đồng chí trong Ban giám hiệu nhà trường để chèo lái con đò cập bến mới hay không? Lúc đó tất cả với tôi giường như đều mới mẻ khiến tôi không khỏi bỡ ngỡ, lúng túng. Bởi vì với tôi lúc bấy giờ chưa hề có kinh nghiệm trong công tác quản lý, lại là người địa phương khác chuyển đến mọi phong tục tập quán tại địa phương tôi chưa hề biết; với bao áp lực về công việc, về tư tưởng, quan điểm sống trong đội ngũ, về chất lượng, và các phong trào của nhà trường lúc bấy giờ bản thân không phủ nhận rằng: Đã có lúc tôi cảm thấy công việc quản lý, chỉ đạo để đưa nhà trường phát triển đi lên thực sự khó khăn với mình, cũng có đôi khi tôi thấy mình chán nản và mệt mỏi. Nhưng rồi tôi đã nhận được sự quan tâm có trách nhiệm của  đồng chí hiệu trưởng nhà trường, cùng với đó là sự chia sẻ và cùng đồng hành của đồng chí phó hiệu trưởng, bên cạnh đó là sự ủng hộ, tin tưởng của các đồng chí giáo viên trong trường, tôi được đón nhận những tình cảm của hội cha mẹ học sinh và đặc biệt là sự yêu nghề mến trẻ, có ý thức xây dựng phong trào của tập thể CBGV, NV nhà trường. Từ những tình cảm chân thành đó đã tiếp thêm nghị lực để tôi dần quen với công việc quản lí của mình, tôi dần có tình cảm, có cảm giác yên tâm hơn, tự tin hơn trong ngôi trường mầm non Nam Trung nơi tôi được chuyển đến công tác. Ở đây mọi hoạt động và các phong trào của nhà trường đã dần thu hút tôi không còn cảm giác xa lạ; Tôi lại mang hết khả năng tâm huyết của mình hòa cùng đội ngũ CBGV, NV nhà trường để bắt nhịp với môi trường công tác mới, vai trò nhiệm vụ mới. Với trình độ chuyên môn vững vàng và khả năng sáng tạo của mình tôi bắt đầu chuyền nguồn cảm hứng của mình cho đội ngũ giáo viên; Và tích cực trong công tác tham mưu với các đồng chí trong Ban giám hiệu về các giải pháp hữu ích nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục của nhà trường ngày một đi lên. Và rồi một năm học đã trôi qua trường chúng tôi vẫn xếp trong tốp đầu của cấp học mầm non trong huyện với tỷ lệ huy đông học sinh đạt và vượt chỉ tiêu mà phòng Giáo dục và Đào tạo đã giao; số lượng giáo viên tham gia dự thi giáo viên giỏi các cấp cao nhất huyện, chất lượng xây dựng các video xếp thứ 2 trong toàn huyện; công tác xây dựng và tổ chức các chuyên đề đều mang lại kết quả cao; với Hội thi “Hội chợ xuân của bé” cấp cụm trường do phòng Giáo dục tổ chức nhà trường đã đạt giải nhì; về CSVC, thiết bị trường học, cảnh quan khuân viên ngày một khang trang bề thế xứng đáng với tầm vóc của quê hương Nam Trung.

Với những kết quả đạt được của nhà trường trong đó có một phần đóng góp không nhỏ của bản thân. Một năm đầu tiên của công việc mới, nhiệm vụ mới, vai trò mới, vị trí mới Tôi đã hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.

     Việc điều động và luân chuyển cán bộ quản lý cũng là một cơ hội để mỗi cán bộ quản lý sẽ có cơ hội tự làm mới bản thân, thay đổi những tư duy đã ăn mòn theo năm tháng, hay tư duy dập khuôn theo mẫu. Và đó cũng làm tăng lên những suy tích cực cho đội ngũ giáo viên, để họ phát huy hết khả năng sáng tạo của mình cống hiến cho sự nghiệp giáo dục. Ở môi trường mới bản thân sẽ được tiếp xúc với phong tục, thói quen, và phong cách lãnh đạo mới để từ đó mỗi chúng ta sẽ trau dồi được nhiều kiến thức, kinh nghiệm hơn trong công tác của mình….Hơn lúc nào đây tại thời điểm này tôi luôn khắc cốt ghi tâm và chân thành cảm ơn sự quan tâm chỉ đạo trực tiếp của các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên phòng Giáo dục và Đào tạo Tiền Hải. Sự chỉ bảo ân cần có trách nhiệm của các đồng chí trong Ban giám hiệu nhà trường, cảm ơn các đồng chí giáo viên, nhân viên đã tạo động lực và hỗ trợ mọi mặt để tôi vững vàng tiếp bước trên trên con đường sự nghiệp của mình. Xin được cảm ơn cuộc đời đã sinh ra tôi và trao cho tôi một trọng trách với nhiều thách thức. Song dù ở hoàn cảnh nào, vị trí nào tôi cũng như các đồng chí, đồng nghiệp tôi vẫn tự hào vì mình được ví là “Kỹ sư tâm hồn” là người kiến tạo tương lai. Tôi rất mong đội ngũ nhà giáo chúng ta hãy tận tâm, tận tụy, say sưa có trách nhiệm với nhiệm vụ cao cả của mình mà không chút đắn đo, toan tính tất cả chúng ta hãy vì thế hệ tương lai của đất nước vì sự tiến bộ của học trò vì sự phát triển của nền giáo dục. Mỗi chúng ta hãy cống hiến hết mình cho sự nghiệp trồng người bởi đó là niềm vui, là hạnh phúc trong mỗi thầy giáo, cô giáo:

Bởi một lẽ:     

                                          “Đời nhà giáo ngọt ngào mà ý vị

                                  Mảnh đất nào khi ta đến cũng thành quê hương”

Một số hình ảnh năm đầu về công tác tại trường mầm non Nam Trung – Tiền Hải – Thái Bình

 

 

 

 

                                        Nam Trung, ngày 10 tháng 5 năm 2021

                                                                                                                                                                                               

 

 

 

                                                                                                                                                                                             


Tác giả: Bùi Thị Liên
Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan