Thống kê
Hôm nay : 309
Tháng 07 : 3.837
Năm 2021 : 15.320
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TẤM GƯƠNG SÁNG VỀ CÔ GIÁO TẬN TÂM, TẬN TỤY VỚI NGHỀ TẠI TRƯỜNG MẦM NON NAM TRUNG

Các Thành tích nổi bật, sự tâm huyết,  yêu nghề mến trẻ của cô giáo Đỗ Thị Huệ  - Một tấm gương sáng về Cô giáo tận tâm, tận tụy với nghề  Tại Trường MN Nam Trung.

Như chúng ta đã biết, trong sự nghiệp giáo dục. Nghề “nuôi dạy trẻ” là một nghề rất đặc biệt, là nhà giáo nhưng không chỉ “dạy” mà còn phải “dỗ” không chỉ giáo dục mà còn chăm sóc, hơn hết đây là nghề làm vì “tình yêu thương” dành cho con trẻ. Cô giáo Mầm non thực sự phải là người mẹ thứ hai của trẻ, là người đặt viên gạch đầu tiên xây dựng nền móng cho sự phát triển nhân cách của trẻ, vì thế chúng tôi luôn xác định quá trình chăm sóc giáo dục trẻ ở độ tuổi Mầm non là việc làm hết sức quan trọng và cần thiết.

Trong đội ngũ cán bộ, giáo viên của Trường Mầm non Nam Trung huyện Tiền Hải. Để nói đến các cô giáo có tấm lòng tận tâm, yêu nghề, mến trẻ. Thì không thể không nhắc đến cô giáo Đỗ Thị Huệ - Một cô giáo giàu nhiệt huyết, luôn đi đầu trong tất cả các phong trào, các hoạt động của nhà trường.

Năm 2008 sau khi tốt nghiệp Trường Trung cấp sư phạm Mầm non Thái Bình cô giáo trẻ Đỗ Thị Huệ được nhận vào công tác tại Trường Mầm non Nam Trung. Trong quá trình công tác Cô được phân công nhiệm vụ chủ nhiệm ở nhiều nhóm lớp với các độ tuổi khác nhau nhưng chủ yếu là lớp mẫu giáo 5- 6. Mặc dù những năm trước đây cơ sở vật chất còn thiếu thốn, trang thiết bị phục vụ cho các hoạt động còn nhiều hạn chế, đồng lương của giáo viên ngoài biên chế thì ít ỏi. Nhưng với tình yêu thương, sự tâm huyết với nghề cũng như kiến thức đã được trang bị ở Trường Trung cấp sư phạm và bằng tất cả long nhiệt huyết của mình cô đã vượt qua mọi khó khăn, thử thách và luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Trong thời gian công tác tại trường, để nâng cao trình độ chuyên môn, và khả năng sáng tạo của mình cô đăng ký theo học trường Đại học sư phạm Hà Nội II chuyên ngành sư phạm giáo dục Mầm non, Cô không ngừng học tập trau dồi kiến thức, học hỏi kinh nghiệm từ đồng nghiệp để vận dụng vào công tác nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ. Tất cả các cháu đến lớp đều được cô giáo Đỗ Thị Huệ đối xử công bằng, đặc biệt với những cháu phát triển chậm, và những cháu cá biệt trong lớp cô luôn hết mực quan tâm yêu thương chăm sóc các cháu như chính con em của mình.  Nhờ đó mà lớp do cô chủ nhiệm luôn duy trì được tỉ lệ chuyên cần, sĩ số trẻ từ đầu năm học đến cuối năm học đạt 100%, không có trẻ bỏ học giữa chừng, tỷ lệ trẻ tăng cân đều đặn hàng quý, 100% trẻ đạt được các mục tiêu, kết quả mong đợi của độ tuổi. Tất cả các cháu đến lớp đều thích tham gia các hoạt động, phát huy được tính tích cực, năng động và sáng tạo của trẻ trong quá trình tham gia các hoạt động học tập và vui chơi, các cháu nhanh nhẹn, hồn nhiên, ngoan ngoãn và lễ phép, biết chào hỏi khi có khách đến lớp, biết cảm ơn khi được người khác giúp đỡ, biết xin lỗi khi mắc lỗi với người khác... Trong giờ lên lớp cô Huệ luôn quan tâm, yêu thương, thân thiện động viên các cháu với mong muốn đem lại tâm lý yên tâm của bố mẹ khi các cháu ở trường. Trong những năm qua cô luôn ý thức được vai trò, trách nhiệm cũng như những yêu cầu cần có của một giáo viên mầm non. Ngoài kiến thức về chuyên môn, nghiệp vụ thì điều quan trọng cần có ở một giáo viên mầm non đó là tình yêu thương, lòng nhân ái, tính chịu khó, kiên trì, bền bỉ… Vì vậy, để hình thành nên những thói quen, nhân cách tốt cho trẻ, cô luôn giữ hình ảnh người giáo viên với lối sống trung thực, đạo đức trong sáng, giàu lòng nhân ái. Với đồng nghiệp và phụ huynh Cô luôn chan hòa, thân thiện và luân gần gũi, biết chia sẻ liềm vui, nỗi buồn. Cô luôn được chị em đồng nghiệp và phụ huynh tôn trọng, quý mến và tin tưởng. Cô thực sự là tấm gương để đội ngũ giáo viên học tập và noi theo.

 Năm học 2018 – 2019 được sự tín nhiệm của đội ngũ CBGV nhà trường cô Huệ được bầu làm tổ trưởng tổ nhà trẻ. Với vai trò là một tổ trưởng tổ chuyên môn của nhà trường cô Đỗ Thị Huệ luôn gương mẫu đi đầu, có trách nhiệm cao trong các hoạt động và các phong trào; trong chuyên môn cô luôn sáng tạo linh hoạt trong đổi mới hình thức tổ chức sinh hoạt chuyên môn của tổ khối mình. Đặc biệt cô luôn có những giải pháp đề xuất, tham mưu cùng Ban Giám hiệu nhà trường, cũng như đội ngũ giáo viên các nhóm lớp để cùng góp phần vào công tác nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục của nhà trường. Với các phong trào và các cuộc vân động do Phòng Giáo dục và Đào tạo Tiền Hải cũng như nhà trường triển khai cô luôn là người tiên phong đi đầu và luôn dành được kết quả cao như: Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường, cấp huyện, cấp Tỉnh hay Hội thi đồ dùng đồ chơi tự làm, tổ chức các chuyên… với sự cố gắng và tâm huyết của Cô nên nhiều năm liên tục đạt danh hiệu Lao động tiên tiến, có 7 năm liên tục cô đặt CSTĐ cấp cơ sở và 4 năm cô đạt giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, Cô được Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Bình tặng Giấy khen đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “đổi mới và sáng tạo trong dạy và học”. Trong đợt tổng kết 5 năm triển khai thực hiện chuyên đề “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm” Giai đoạn 2016 - 2020 Cô được nhà trường và Phòng Giáo dục và Đào tạo Tiền Hải biểu dương khen thường và được sở Giáo dục Đào tạo Thái Bình tặng giấy khen. Đối với công tác Đảng Cô luôn là đảng viên gương mẫu và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, nhiều năm liền Cô được Đảng bộ xã Nam Trung tặng giấy khen “Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”. Một điều đáng ghi nhận ở cô giáo Đỗ Thị Huệ là mặc dù tuổi đời còn rất trẻ nhưng cô luôn biết cố gắng nỗ lực hết mình để hoàn thành tốt công việc bằng cả cái tâm và lòng nhiệt huyết. Trong quá trình công tác cô đã không ngừng học hỏi tìm tòi từ đồng nghiệp, tham khảo các loại sách, báo để nâng cao kiến thức, kỹ năng sư phạm cho mình. Cô luôn bám sát vào kế hoạch và nhiệm vụ năm học của trường, của ngành và đã ứng dụng nhạy bén những thành quả từ năm trước để xây dựng cho bản thân một kế hoạch hoạt động cụ thể cho tổ, khối và lớp mình đạt hiệu quả cao.

Với gia đình cô luôn là người con hiếu thuận Ông, Bà, Bố, Mẹ; là người vợ hiền chung thủy, đảm đang, là người mẹ tuyệt vời của 2 đứa con trai. Với cuộc sống đời thường cô là người công dân tốt luôn được bà con nối xóm tin yêu và quý mến.

Với những việc làm thiết thực và những thành tích đạt được như trên cô đã được toàn thể CBGV,NV trường Mầm non Nam Trung luôn ghi nhận. Cô xứng đáng là tấm gương sáng, tiêu biểu, điển hình “Về cô giáo Mầm non tận tâm, tận tụy với nghề ”. Tạo niềm tin tuyệt đối với phụ huynh học sinh trong và ngoài xã.

Sau đây là 1 số hình ảnh trong công tác chăm sóc giáo dục trẻ của Cô giáo Đỗ Thị Huệ:

 

 

 

 

 

 

                                                                                                                                                                Nam Trung, ngày 10 tháng 5 năm 2021

                                                                                                                                                                                         TÁC GIẢ

 

 

 

                                                                                                                                                                                       Tạ Thị Nhung

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan