Thống kê
Hôm nay : 363
Tháng 07 : 3.891
Năm 2021 : 15.374
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG MẦM NON NAM TRUNG CÔNG TÁC PHỐI HỢP GIỮA GIA ĐÌNH – NHÀ TRƯỜNG – XÃ HỘI TRONG CHĂM SÓC, GIÁO DỤC TRẺ

TRƯỜNG MẦM NON NAM TRUNG CÔNG TÁC PHỐI HỢP GIỮA GIA ĐÌNH – NHÀ TRƯỜNG – XÃ HỘI TRONG CHĂM SÓC, GIÁO DỤC TRẺ

     Giáo dục mầm non giúp trẻ phát triển toàn diện về Đức – Trí – Thể - Mỹ và tình cảm xã hội góp phần hình thành những yếu tố đầu tiên về nhân cách ở trẻ em; Giúp trẻ phát triển về tâm sinh lý, kỹ năng sống phù hợp với lứa tuổi, đặt nền tảng lâu dài cho những năm tiếp theo và sau này. Đối với giáo dục mầm non công tác nuôi dưỡng, chăm sóc sức khỏe, giáo dục trẻ là mục tiêu, nhiệm vụ quan trọng không thể thiếu và tách rời. Chính vì vậy để nâng cao chất lượng nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ ở trường mầm non đạt kết quả cao điều không thể thiếu đó là sự phối hợp giữa gia đình, nhà trường và xã hội, đây là một thực tế, tạo sự thống nhất, hợp tác, thỏa thuận giữa trường mầm non và cha mẹ trẻ về nội dung, phương pháp, cách thức, hình thức tổ chức trong công tác nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ ở nhà trường cũng như ở gia đình. Tạo điều kiện thuận lợi nhất để nhà trường thực hiện công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức khoa học tới hội cha mẹ học sinh và cộng đồng xã hội qua đó nhằm giúp trẻ phát triển toàn diện về mọi mặt

       Xác định được tầm quan trọng trong công tác CSGD trẻ là rất quan trọng cho nên trong những năm học vừa qua, nhà trường đã làm rất tốt công tác kết hợp với gia đình, nhà trường và cộng đồng trong mọi hoạt động của trẻ tại trường, chính vì có sự phối kết hợp nhịp nhàng nên nhà trường đã nhận được rất nhiều sự chung tay của hội cha mẹ học sinh qua đó chất lượng CSGD của nhà trường đã tạo được lòng tin với Đảng bộ và nhân dân trong xã đặc biệt là sự tin tưởng tuyệt đối từ cha mẹ trẻ.

      Để có sự đồng thuận cao trong công tác phối hợp giữa Gia đình – Nhà trường – Xã hội. Ngay từ đầu năm học Ban Giám hiệu nhà trường đã xây dựng kế hoạch phát triển nhà trường đảm bảo khoa học, chi tiết và cụ thể: Việc tổ chức triển khai đảm bảo dân chủ từ Ban Giám hiệu – CBGV, NV – Ban Đại diện cha mẹ học sinh – Hội phụ huynh toàn trường để bàn bạc, thống nhất cả về nội dung và hình thức thực hiện qua đó xây dựng mối quan hệ tốt đẹp giữa nhà trường và phụ huynh được ổn định ngay từ đầu năm học.

Họp hội cha mẹ học sinh

Công tác phối hợp này đã đạt được nhiều kết quả như, phụ huynh đã hiểu, chủ động dành thời gian để tham gia mọi hoạt động với các cô giáo. Phụ huynh đã tự nguyện lao động, dọn dẹp vệ sinh trong và ngoài lớp học, tu sửa cơ sở vật chất trong khuôn viên nhà trường, tu bổ khu vui chơi, vườn cổ tích..., giúp các giáo viên ổn định về tinh thần, yên tâm hơn trong công tác giáo dục các cháu.

Đặc biệt, Trưởng Ban đại diện cha mẹ học sinh của trường ông Trần Văn Hòa đã tình nguyện đến trường làm đồ dùng, đồ chơi ngoài trời phục vụ chuyên đề “lấy trẻ làm trung tâm”, Anh Nguyễn Văn Dương và nhiều phụ huynh khác nhiệt tình tham gia ủng hộ các phong trào tổ chức của nhà trường như “Khai giảng năm học mới”, “ Tổ chức trung thu cho các con".

Ông: Trần Văn Hòa – Trưởng Ban đại diện cha mẹ học sinh

Hơn nữa, phụ huynh đã tích cực tham gia vào các hoạt động của nhà trường có tinh thần, trách nhiệm cao hơn, thân thiện cởi mở, hợp tác tốt với cô giáo trong công tác chăm sóc trẻ. Các phụ huynh đã hiểu được sự vất vả của các cô giáo, biết quý trọng các cô.

Anh: Nguyễn Văn Dương – Phụ huynh Lớp 5TC1 tham gia ngày Tết Trung thu

Trên tinh thần xây dựng với phương châm “ Lắng nghe và thực hiện” kết quả của công tác phối hợp giữa phụ huynh và nhà trường đạt được quả rất tốt. Do vậy, nhà trường đã có những góc tuyên truyền về công tác phối hợp, rất thuận tiện cho phụ huynh tìm hiểu, nâng cao nhận thức của phụ huynh về công tác CSGD trẻ mầm non, qua đó đã nâng cao được vị thế của GDMN trong xã hội.

     Kết quả của công tác phối kết hợp giữa nhà trường – GĐ và XH trong công tác CSGD các cháu, nhà trường đã có được khuôn viên cả 3 khu đều khang trang, sạch đẹp, có khu vui chơi, vườn cổ tích, sân chơi giao thông, có hệ thống cây xanh bóng mát, bồn hoa cây cảnh đẹp mắt và thân thiện đảm bảo với yêu cầu “Mỗi ngày đến trường là một ngày vui”./.                                                                                                                                                                         


Tác giả: Bùi Thị Liên
Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan