Thống kê
Hôm nay : 1
Tháng 01 : 476
Năm 2021 : 476
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Mầm non Nam Trung với hoạt động trải nghiệm" Cùng con gói bánh trưng ngày tết"

Trường Mầm non Nam Trung kết hợp với hội cha mẹ học sinh tổ chức buổi trải nghiệm" cùng con gói bánh trưng ngày têt" Thành công tốt đẹp

    Hòa chung trong không khí tràn ngập niềm vui Mừng Đảng, Mừng Xuân, Mừng Đất nước đổi mới đang tràn ngập trên khắp quê hương, nơi nơi đang rộn rã những khúc ca xuân. Và đặc biệt ai ai cũng đang náo nức để đón chào Tết Nguyên đán. Tết Nguyên đán là lễ hội lớn nhất trong các lễ hội truyền thống của Việt Nam, là điểm giao thời giữa năm cũ và năm mới, giữa một chu kỳ vận hành của đất trời, vạn vật cỏ cây, hoa lá.

            Bánh chưng là loại bánh được coi là sản vật cổ truyền. Đến nay, đã trải qua hàng nghìn năm lịch sử nhưng giá trị văn hóa cổ truyền vẫn không thay đổi và đã đi vào truyền thuyết về nghĩa cử cao đẹp của hoàng tử Lang Liêu vẫn được các dân tộc trong cộng đồng người Việt gìn giữ, nâng niu trở thành một trong những biểu tượng của văn hóa Việt Nam, trở thành lễ vật để cúng dâng tổ tiên trong những ngày lễ, ngày tết.  

          Với chủ đề Tết và mùa xuân. Sáng ngày 8/01/2021, trường Mầm non Nam Trung phối hợp với Hội cha mẹ học sinh tổ chức buổi trải nghiệm: “Cùng con gói Bánh Chưng ngày tết” Nhằm giáo dục nét đẹp văn hoá truyền thêm về phong tục Tết cổ truyền của người Việt. Tạo ra một sân chơi lành mạnh và có ý nghĩa giáo dục cho học sinh; thu hút các em tham gia vào các hoạt động ngoại khoá, hoạt động trải nghiệm. Qua đó giúp các bé có thêm kỹ năng và sự khéo léo trong khi trải nghiệm, tạo cho trẻ không khí mang đậm sắc xuân. Từ đó giúp trẻ hiểu sâu sắc hơn về ý nghĩa của ngày tết cổ truyền. Kết quả của buổi hoạt động trải nghiệm “Cùng bé gói Bánh Chưng ngày tết” là nhờ có sự phối kết hợp chặt chẽ giữa giá đình và nhà trường trong việc thực hiện nhiệm vụ chăm sóc giáo dục trẻ.

Buổi trải nghiệm đã đem lại không khí vui vẻ đoàn kết gắn bó giữa các bậc phụ huynh và cô trò nhà trường. Mặc dù khá vất vả nhưng đã để lại trong lòng mỗi phụ huynh và cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường đặc biệt là các em học sinh nhiều niềm vui và phấn khởi.

Hoạt động trải nghiệm “Cùng bé gói Bánh Chưng ngày tết” của các bạn học sinh trường Mầm non Nam Trung đã thành công tốt đẹp, một năm mới sắp đến hứa hẹn nhiều niềm vui.

 Cô trò trường Mầm non Nam Trung tiếp tục phấn đấu và không ngừng nỗ lực vươn lên  lên một tầm cao mới.

          Xin kính chúc các bậc phụ huynh, các cô giáo cùng các em học sinh đón một mùa xuân mới tươi vui, ngập tràn hạnh phúc. Đón xuân Tân Sửu ấm áp và an lành.

Sau đây là 1 số hình ảnh diễn ra trong buổi trải nghiệm:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan